มุมดูชะตา.คอม

ดูดวงปี2557 ตามราศีเกิด

โดย อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ

 

ชาวราศีเมษ (๑๔ เมษายน - ๑๔ พฤษภาคม)

การงานและอาชีพ มีการร่วมหุ้นทำธุรกิจกับบุคคลเพศตรงข้ามที่ติดต่อกันมายาวนานก็จะเป็นไปตามที่ใจประสงค์ มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นโครงการใหม่ๆ กับบุคคลเพศตรงข้ามที่มาร่วมหุ้นด้วย แต่ด้วยความที่ยังขาดประสบการณ์ทำให้การติดต่อประสานงานด้านทรัพยากรยังกระท่อนกระแท่น

การเงินและทรัพย์สิน จะได้รับเงินค่าล่วงเวลาเป็นค่าตอบแทนความขยันที่มากล้นในช่วงที่แล้ว อีกทั้งอาจจะได้รับส่วนเงินปันผลเพิ่มเติมถ้าท่านได้ลงทุนซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

ความรักและความสัมพันธ์ จะมีเรื่องการงานเข้ามาพัวพันเกี่ยวข้องจนกระทั่งไม่มีเวลาส่วนตัวให้กับคู่รัก บางครั้งท่านก็มักจะเอาความเครียดจากที่ทำงานมาด้วยจนคู่รักรู้สึกเหนื่อยใจแทน หากชาวราศีเมษที่ยังไม่มีคู่ก็จะมีเกณฑ์พบกับบุคคลที่มีความเคร่งขรึมเป็นเสน่ห์ระหว่างปฏิบัติงานแต่ท่านก็ยังไม่กล้าที่จะเข้าเพราะยังไม่มีอารมณ์หวานซึ้ง

เรื่องอื่นๆ ควรระวังสุขภาพให้มาก เนื่องจากท่านจะมีความเครียดสูง อีกทั้งต้องระวังการทานอาหารไม่ตรงเวลาเพราะอาจจะทำให้กระเพาะอาหารของท่านเป็นแผลได้

 

ชาวราศีพฤษภ (๑๕ พฤษภาคม - ๑๔ มิถุนายน)

การงานและอาชีพ มีเกณฑ์จะต้องไปยุ่งเกี่ยวกับตัวบทกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพที่ท่านเป็นอยู่เพื่อที่จะหาช่องทางให้ภาระงานบางอย่างดำเนินไปได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ควรระมัดระวังการติดต่อขอความช่วยเหลือเรื่องพัฒนาองค์กรของท่านจากผู้มีประสบการณ์มากด้วยเพราะความคิดเห็นของท่านยังอ่อนประสบการณ์และไม่ยืดหยุ่นเท่าที่ควร

การเงินและทรัพย์สิน มีเกณฑ์เรื่องการใช้จ่ายเงินตรามากขึ้นในเรื่องต่างๆ ทั้งจำเป็นและจำใจ มีทั้งด้านการใช้จ่ายประจำ การสังคม การปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการศึกษานอกเวลาด้วยราคาที่สูงกว่าปกติ สำหรับชาวราศีพฤษภที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาด้วยแล้วจะมุ่งเน้นไปที่การศึกษาภาษาต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้แม้จะมีสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวแต่หาเพียงพอไม่

ความรักและความสัมพันธ์ โปรดระวังอย่างต่อเนื่องกับการคบหาสมาคมดูใจกับบุคคลที่อายุน้อยกว่าด้วยเพราะเขามักจะทำตัวยกตนข่มท่าน บ้างก็ใช้อารมณ์โทสะทำให้ต้องหงุดหงิดในอารมณ์อยู่ตลอด การที่ท่านเลือกตัดสินใจคบใครเป็นคู่รักเร็วเกินไปอาจสร้างความลำบากใจภายหลังได้

เรื่องอื่นๆ เป็นปีต้องเจอปัญหาสุขภาพของญาติผู้ใหญ่เพศชายซึ่งจะสร้างความกังวลใจไม่น้อย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะแพทย์วินิจฉัยว่าไม่เป็นโรคร้าย ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ

 

ชาวราศีเมถุน (๑๕ มิถุนายน - ๑๖ กรกฎาคม)

การงานและอาชีพ ปัญหาต่างๆ ถูกสะสาง ค่อนข้างจะผ่อนคลายลงกว่าในช่วงที่แล้ว การงานของท่านจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปสู่ตำแหน่งที่ดีมีผลประโยชน์มหาศาล แต่ถึงกระนั้นท่านยังคงต้องเจอกับปัญหาผู้ใต้บังคับบัญชาในตำแหน่งใหม่ๆ ที่แบ่งกันเป็นก๊กเป็นเหล่าต่างๆ

การเงินและทรัพย์สิน การเงินของท่านมีความผันผวนสูง มีโอกาสได้รับค่าตอบแทนจากงานพิเศษมีรายจ่ายที่ออกไปกับค่าซ่อมที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีการศึกษาอบรมหาความรู้เพิ่มเติม

ความรักและความสัมพันธ์ ท่านรู้สึกว่าความรักเป็นเรื่องไกลตัวมากสำหรับท่าน เพราะท่านไม่มีเวลาที่จะไปมองใครอื่นเนื่องจากท่านให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆมากกว่า สำหรับชาวราศีเมถุนที่มีคู่ชีวิตแล้วท่านอาจมีความขัดแย้งในเรื่องของการมีบุตรสืบสกุลจนนำไปสู่ความไม่เข้าใจกันได้ เพราะคู่รักของท่านอยากจะมีบุตรเพื่อให้เป็นที่พึงพอใจแก่ครอบครัวของฝ่ายเขา แต่ท่านกลับยังไม่พร้อมแต่ประการใด

เรื่องอื่นๆ ชาวราศีเมถุนไม่ควรไว้เนื้อเชื่อใจมิตรสหายที่มีลักษณะร่างกายแปลกๆ หรือเป็นคนต่างถิ่นต่างแดน ชาวต่างประเทศเพราะเขาเหล่านั้นเป็นบุคคลประเภทนกสองหัว

 

ชาวราศีกรกฎ (๑๗ กรกฎาคม - ๑๖ สิงหาคม)

การงานและอาชีพ มีการงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ท่านกำลังขยับขยายกิจการงานให้ใหญ่โตขึ้น ปัญหาเหล่านั้นมาจากการที่ท่านมอบหมายให้เครือญาติหรือคนใกล้ชิดของท่านติดต่อประสานงานแทนและร่วมกันปิดบังรายละเอียดต่างๆ ของการประสานงาน ทำให้ท่านไม่รู้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นจนทำให้วางแผนผิดพลาด ดังนั้น ท่านควรลงไปดูรายละเอียดข้อเท็จจริงด้วยตนเองบ้าง

การเงินและทรัพย์สิน ถึงแม้จะหาเงินได้มาก แต่รายจ่ายก็มากเป็นเงาตามตัว ท่านอาจจะได้รับเงินเงินพิเศษ บางท่านก็ได้รับการชดใช้ค่าเสียหายของยานพาหนะจากการถูกยาพาหนะของผู้อื่นเฉี่ยวชนด้วยความประมาท แต่ค่าชดเชยนี้ถือเป็นเงินก้อนที่มากพอที่จะซ่อมแซมบำรุงยาพาหนะให้ดีขึ้นได้สบายๆ

ความรักและความสัมพันธ์ ชาวราศีกรกฎที่มีคู่รักแล้วจะต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างคู่รักของท่านกับพี่ๆน้องๆของท่านเองเพราะด้วยความที่คู่รักของท่าน ทำตนเองเป็นผู้มีบทบาทในครอบครัวและคอยควบคุมพฤติกรรมของท่านจนสร้างไม่พอใจเกิดขึ้นในครอบครัว

เรื่องอื่นๆ มักมีความขัดแย้งภายในครอบครัวเกิดขึ้นบ่อยๆ มีแต่การทะเลาะเบาะแว้งค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงควรหาเวลาที่จะทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัวบ้าง

 

ชาวราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม - ๑๖ กันยายน)

การงานและอาชีพ การปฏิบัติงานที่หนักหน่วงต่อเนื่องของชาวราศีสิงห์ จะทำให้ภารกิจเสร็จไปทีละอย่างๆ ทำให้การงานมีความเจริญรุ่งเรือง ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งมีผลประโยชน์ตอบแทนเพิ่มขึ้น มีการศึกษาอบรมหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติม

การเงินและทรัพย์สิน ต้องระวังการถูกหลอกลวงจากการซื้อสินค้าตามคำโฆษณา แม้จะมีการยืนยันว่าคุณภาพของสินค้าที่ท่านซื้อว่าดีจริงแต่ก็ใช่ว่าท่านจะได้สินค้าที่ไร้ซึ่งตำหนิ หากท่านซื้อสินค้าที่เป็นเครื่องมือสำนักงานชิ้นใหญ่ควรตรวจสอบคุณภาพอย่างถี่ถ้วน หากท่านจะกู้ยืมเงินกับสถาบันทางการเงินที่มีความน่าเชื่อถืออย่างธนาคารชั้นนำก็จะได้รับการตอบสนองด้วยดี

ความรักและความสัมพันธ์ ชาวราศีสิงห์ที่ยังโสดจะพบรักที่ถูกใจ ปฏิบัติตนเองกับคู่รักเหมือนเป็นมิตรสหาย ท่านควรลดทิฐิมานะลงแล้วยอมทำตามความต้องการของคนรักบ้าง ในขณะที่เขาผู้นั้นเริ่มทำกิริยาเหวี่ยงใส่ท่านอยู่บ่อยๆ และตัดพ้อท่านว่าในยามที่เขาห่วงใยกลับไม่สนใจ พอเวลาที่จะเว้นระยะห่างก็จึงค่อยมาทำคะแนน

เรื่องอื่นๆ ชาวราศีสิงห์ปีนี้ จะมีบุคลิกที่ไม่ค่อยอยู่นิ่งและไวต่อความรู้สึกทางวิญญาณมากเป็นพิเศษ ท่านต้องรู้จักการฝึกจิตให้เป็นสมาธิและพยายามแผ่เมตตาแก่สิ่งเหล่านั้น

 

ชาวราศีกันย์ (๑๗ กันยายน - ๑๗ ตุลาคม)

การงานและอาชีพ จะมีโชค ได้รับคัดเลือกเข้าทำงาน มีการเริ่มต้นการทำงานใหม่ๆ ได้โอกาสในการเชิญเข้าร่วมทำงานกับกลุ่มผู้บริหารในองค์กร ไปอบรมสัมมนากันบ่อยๆ เป็นการจัดอบรมภายในองค์กร ชาวราศีกันย์ท่านใดเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวก็จะประสบปัญหาลูกจ้างขอลาออกกะทันหันทำให้ท่านต้องหาลูกจ้างคนใหม่มาช่วยภาระงานของท่าน

การเงินและทรัพย์สิน จะได้ค่าทำงานล่วงเวลาพิเศษเพิ่มเติมจากเงินเดือนที่ท่านได้รับอยู่ทุกเดือน แถมยังได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการติดต่อประสานงานด้วย จะรับทรัพย์จากหลายทางแต่ก็เป็นทรัพย์ที่ได้มาเพียงทีละเล็กทีละน้อยพอประทังชีวิตได้เท่านั้น เงินทองใช้จ่ายไปกับการดูแลรักษาสุขภาพ เพื่อการศึกษาของบุตรบริวาร จะมีเงินจากการช่วยเหลือของญาติผู้ใหญ่เพศตรงข้ามกับท่านมาช่วยแบ่งเบา

ความรักและความสัมพันธ์ การพูดจาที่ตรงเกินไปที่ผ่านมากลับมาเป็นดาบคืนสนอง ทำให้ท่านรู้สึกเจ็บปวดว่าทำไมถึงทำลงไปแบบนี้ได้ ถึงแม้ท่านจะเดินหน้ากล่าวคำขอโทษแต่นั่นก็ไม่ทำให้ความสัมพันธ์ก้าวไปในทางดีได้เลย กลับรู้สึกเมินเฉยต่อกันไปเรื่อยๆ

เรื่องอื่นๆ ควรดูแลบุตรหลานของท่านให้ดี ไม่ให้ฟุ้งเฟ้อไปกับสิ่งยั่วยุต่างๆ ในสังคมรอบข้าง

 

ชาวราศีตุล (๑๘ ตุลาคม - ๑๖ พฤศจิกายน)

การงานและอาชีพ การเจรจาติดต่อทางธุรกิจแม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นบ้างก็สามารถแก้ไขปัญหาได้แบบไม่คาดคิด ทำให้ประสบความสำเร็จ มีไฟในตัวเพียบมุ่งมั่นที่จะทำความสำเร็จ แถมมีผู้ที่มีเพาเวอร์ให้การสนับสนุน ส่งผลให้เรื่องงานของคุณประสบความสำเร็จจนมีชื่อเสียงได้ สำหรับท่านที่สอบเข้ารับราชการโอกาสสำเร็จมีสูง มีโชคได้รับคัดเลือกเข้าทำงาน ชาวราศีตุลที่มีงานประจำอยู่ก็จะได้โอกาสในการเชิญเข้าร่วมทำงานกับกลุ่มผู้บริหารในองค์กรเพิ่มเติมอีกตำแหน่ง

การเงินและทรัพย์สิน มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินมากเป็นพิเศษแต่ยังคงมีรายจ่ายที่สูงอยู่เหมือนเดิม รายได้ที่มีมากลับต้องนำมาช่วยเหลือครอบครัว การเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ จะเป็นผล

ความรักและความสัมพันธ์ กำลังมองหาคนรู้ใจอยู่ก็จะพบกับบุคคลเพศตรงข้ามที่ชอบเอาอกเอาใจและพยายามจะทำให้ทันตามที่ใจของท่านคิด ทว่าท่านคงจะยังไม่ตัดสินใจที่จะคบหากับบุคคลนั้นเพราะท่านกลัวว่าเมื่อคบไปแล้วจะมีพฤติกรรมไม่เหมือนเดิมจึงจำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ความลับของท่านถูกคนหยิบยกมาไขในที่แจ้งโดยที่ไม่สนว่าสังคมรอบข้างจะคิดอย่างไร

เรื่องอื่นๆ จะมีโอกาสพบปะกับมิตรสหายที่หายไปนาน ควรดูแลระวังพฤติกรรมของบุตรบริวารให้ดี อย่าให้เขาไปคบหามิตรเทียมมากเดี๋ยวจะทำให้ท่านต้องปวดใจได้ภายหลัง

 

ชาวราศีพิจิก (๑๗ พฤศจิกายน - ๑๖ ธันวาคม)

การงานและอาชีพ อยู่ในภาวะที่อึดอัด แม้จะทุ่มเทกับการทำงานมากเพียงใดโอกาสที่มีความคิดเห็นไม่ลงตัวกับเจ้านายหรือผู้ใหญ่เป็นไปได้สูงมาก ควรปรับตัวให้เข้ากับสภาวการณ์ กลมกลืนลื่นไหลเหมือนน้ำ เชื่อว่าคุณทำได้ไม่ยาก เพราะคุณชอบประนีประนอมไม่นิยมความขัดแย้ง เช่น เรื่องของผลประโยชน์ต่างๆ ในหน่วยงาน ปล่อยๆ ไปบ้างเถอะจะสามารถทำให้คุณมีความสุขในการทำงานได้ดี ท่านที่ทำธุรกิจสีเทาทั้งหลายควรระวังการถูกหลอกใช้ให้ทำงานที่เสี่ยงต่อการละเมิดกฎหมายให้มาก

การเงินและทรัพย์สิน จะได้รับสิทธิพิเศษที่พ่วงมากับการซื้อสินค้าต่างๆ นานามากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดของขวัญชุดใหญ่หรือแม้แต่ส่วนลดสูงสุดของรายการลดราคาของสินค้ากลุ่มต่างๆ นอกจากนี้ท่านอาจจะมีรายได้เพิ่มจากการขายสินค้าที่ใช้แล้วแต่ยังมีสภาพดีไปในราคาที่ท่านและผู้ซื้อพึงพอใจ มีเกณฑ์ใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าแบรนด์เนมหรืออุปกรณ์เสริมเสน่ห์แก่หน้าตาของตนเพื่อให้ท่านดูดีเพียงแต่อาจจะใช้จ่ายมากไปหน่อยเท่านั้นเอง

ความรักและความสัมพันธ์ ความรักมีแนวโน้มสดใส ท่านพร้อมจะยอมต่อความต้องการของผู้ที่ท่านรักแทบทุกอย่างโดยเฉพาะเรื่องทรัพย์สิน ปัญหารักสามเส้าก็จะกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้ท่านแก้ปัญหาด้วยการทำตนเองนิ่งเฉยและไม่แสดงปฏิกิริยาตอบโต้

เรื่องอื่นๆ ชาวราศีพิจิกมีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับภูมิแพ้ในอากาศเฉียบพลันดังนั้นหากท่านทราบว่าท่านแพ้สิ่งใดควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปสัมผัส ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ

 

ชาวราศีธนู (๑๗ ธันวาคม - ๑๔ มกราคม)

การงานและอาชีพ ท่านที่ทำงานประจำหรือส่วนตัวควรที่จะเร่งทำงานตามหน้าที่หรือความรับผิดชอบให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว ควรแบ่งเวลาให้เหมาะสมระหว่างเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน เพราะผู้ที่มอบหมายงานหรือคู่สัญญาของท่านคอยเร่งรัดควบคุมและพยายามจับผิดคุณอยู่ สำหรับท่านที่มองหางานอยู่คุณควรรับงานเป็นจ๊อบๆ มาทำที่บ้านไปก่อน ไม่แน่ในอนาคตอาจจะเป็นงานหลักสามารถสร้างความมั่นคงให้คุณได้ การงานของท่านกำลังไปได้สวย จะได้ลูกค้ามาสนใจสั่งจองจำนวนมาก สำหรับชาวราศีธนูที่ประกอบอาชีพอื่นๆ ก็จะอยู่ในช่วงการทำแผนเบิกจ่ายอุปกรณ์ครุภัณฑ์ที่จำเป็นจำนวนมาก

การเงินและทรัพย์สิน มีโอกาสที่จะได้รับทรัพย์สินเงินทองจากผู้ใหญ่ มีคนคอยให้กำลังใจและทุนในการขยายกิจการ มีโอกาสได้รับพิจารณาขึ้นเงินเดือนอีกขั้นหนึ่งซึ่งเหนือกว่าผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ระวังการถูกหลอกลวงจากการซื้อของตามโฆษณา แม้จะมีการยืนยันว่าคุณภาพของสินค้าที่ท่านซื้อดีจริงแต่ก็ใช่ว่าท่านจะได้สินค้าไร้ซึ่งตำหนิ

ความรักและความสัมพันธ์ ท่านที่ยังไม่มีคนรักจะได้พบกับเพศตรงข้ามที่ถูกใจที่มีลักษณะความเป็นผู้ใหญ่สูงด้วยความรู้สึกมองโลกในแง่ดีและความมีอารมณ์ขันในยามที่เขาผู้นั้นต้องการกำลังใจ ส่วนท่านที่มีคู่รักอยู่แล้วควรระวังการปันใจให้บุคคลเพศตรงข้ามที่เข้ามาใกล้ชิด ควรมีสติและระลึกเสมอว่าตอนนี้กำลังมีคนรักห่วงใยอยู่

เรื่องอื่นๆ ท่านควรดูแลรักษาทรัพย์สินล้ำค่าของท่านไว้ให้ดี ไม่ควรไว้ใจให้ลูกจ้างคนใกล้ชิดให้มากนัก มิเช่นนั้นข้าวของจะเสียหายได้โดยง่าย

 

ชาวราศีมังกร (๑๕ มกราคม - ๑๓ กุมภาพันธ์)

การงานและอาชีพ กำลังสับสนวุ่นวาย ควรรีบจัดการเอกสารให้เสร็จเรียบร้อย เพราะเอกสารเหล่านี้เป็นเอกสารสำคัญจะมีโอกาสได้เป็นพี่เลี้ยงในการฝึกงานให้รุ่นน้อง ท่านควรใช้ความเด็ดขาดในการว่ากล่าวตักเตือนน้องๆ จะมีการแสดงผลงานให้ปรากฏแก่สังคม คณะที่มาศึกษาดูงานที่องค์กรของท่านต้องระมัดระวังขณะปฏิบัติงานกับเครื่องจักรเป็นพิเศษเพราะอาจเกิดความเสียหาย การก่อสร้างต้องระวังให้มากที่สุด

การเงินและทรัพย์สิน ได้รับทรัพย์สินเงินทองอันเป็นมรดกหรือของเก่า สภาพการเงินจะกระเตื้องขึ้น หากทำการค้าจะมีกำไรอย่างมาก มีการใช้จ่ายเงินเนื่องจากการดูแลสุขภาพของตนเองเกิดขึ้นเพราะความเครียดวิตกกังวลใจ ท่านจะสามารถกอบโกยหารายได้และผลกำไรจากงานที่ท่านทำประจำ
นอกจากนี้แล้วยังมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของบิดามารดาหรือญาติผู้ใหญ่ด้วย

ความรักและความสัมพันธ์ เรื่องความรักยังไม่ค่อยหวือหวามากนัก มีแต่การพัดหวนกลับมาของความรักครั้งอดีตให้ได้ชื่นใจอีกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ใช่ความสุขอันจีรังยั่งยืน เมื่อท่านได้ทราบว่าเขากำลังจะเดินทางชีวิตที่กำหนดไว้แล้ว ส่วนชาวราศีมังกรที่มีคู่รักก็ต้องดูแลซึ่งกันและกันเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากเพราะคู่รักของท่านจะมีการเดินทางไกล

เรื่องอื่นๆ ท่านอย่าหลงในความสำเร็จในเรื่องการงานจนเอาแต่กินดื่มโดยไม่ห่วงถึงสุขภาพอนามัยและภารกิจต่อไปเบื้องหน้า ดังนั้นจึงควรรีบตั้งสติและกลับมาทำงานอย่างต่อเนื่อง

 

ชาวราศีกุมภ์ (๑๔ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม)

การงานและอาชีพ มีภาระความรับผิดชอบที่หนักอึ้ง การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ทั้งงานประจำและงานส่วนตัว มีโอกาสได้เดินทางไกลเพราะหน้าที่การงาน การเจรจาประสบความสำเร็จแต่ต้องอาศัยความพยายาม การงานพัฒนาไปอย่างเชื่องช้าและน่าเบื่อหน่ายเพราะต้องรับงานที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้สานต่อให้แล้วเสร็จภายในกำหนด

การเงินและทรัพย์สิน มีรายได้เข้ามามากสมกับที่ท่านได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ มีรายได้มากขึ้น แต่รายจ่ายก็มากขึ้นเป็นเงาตามตัว ท่านมีภาระต้องชำระหนี้สินที่ยังคงคั่งค้างไว้ส่วนหนึ่ง อีกทั้งต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับการตรวจสุขภาพที่มีจำนวนเงินมิใช่น้อย อย่างไรท่านก็ต้องทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายให้รัดกุมยิ่งขึ้น

ความรักและความสัมพันธ์ มีความวุ่นวายในเรื่องความรัก ชาวราศีกุมภ์ที่มีคู่รักอยู่แล้วก็ต้องระวังใจของตนเองให้ดี อย่าหลงระเริงไปกับการยั่วยวนของบุคคลเพศตรงข้ามที่มีนิสัยค่อนข้างสมัยใหม่และไม่ค่อยยึดธรรมเนียมใดๆ เพราะอาจทำให้ท่านต้องทำอะไรละเมิดต่อศีลธรรมอันดีได้ ส่วนคนที่ยังไร้คู่ตอนนี้ก็จะได้พบคู่ที่ถูกใจ ในฐานะมิตร

เรื่องอื่นๆ ควรระวังจะมีการสูญเสียญาติสนิทมิตรสหาย ระวังจะถูกแฉความลับจากบุคคลเพศตรงข้าม ระวังอย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนตนของท่านแก่เขาเป็นอันขาด

 

ชาวราศีมีน (๑๕ มีนาคม - ๑๓ เมษายน)

การงานและอาชีพ มีงานที่รับผิดชอบสูงและถือว่ามั่นคงดีมาก ทั้งงานประจำและงานส่วนตัว ผลงานถือว่ามีความเจริญก้าวหน้าดีเป็นที่ยอมรับ มีผู้ใหญ่หรือเจ้านายให้การยอมรับนับถือในฝีมือการทำงาน ท่านจะมีความสุขอยู่กับการทำงานร่วมกับสังคม ทำให้กระแสตอบรับความสำเร็จในงานของท่านเพิ่มมากขึ้น แม้จะมีใครแอบกระแนะกระแหนท่านอยู่เนืองๆ แต่ก็ต้องแพ้ภัยตัวเองไป

การเงินและทรัพย์สิน มีรายได้เข้ามามากหลายทาง อย่างต่อเนื่องจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นช่วงปีทองของคุณก็ว่าได้ มีโชคลาภจากการเสี่ยง การลงทุนสามารถทำได้ ระวังอุบัติเหตุจากการขับรถไปเฉี่ยวชนเขาด้วยความประมาทเอาไว้บ้าง

ความรักและความสัมพันธ์ คนที่มีคู่รักอยู่แล้วจะครองเรือนครองรักกันได้ด้วยดี มีการตกลงปลงใจด้วยการมีพิธีหมั้นหมายซึ่งผ่านการเห็นชอบจากครอบครัวของทั้งสองฝ่ายเรียบร้อย ส่วนท่านที่ยังโสดจะได้พบรักที่เหมาะสม ปัญหาต่างๆ ก็คลี่คลายลงได้ด้วยดี

เรื่องอื่นๆ พบปะกับคนต่างถิ่นต่างแดนต่างชาติต่างภาษา จึงควรฝึกภาษาต่างประเทศให้ดีเพราะจะนำไปสู่ช่องทางธุรกิจเสริมได้ ชาวราศีมีนควรหาโอกาสไปทำบุญเสริมชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้น และควรงดเว้นจากการดูหมิ่นหลักความเชื่อของใครๆ

 

ขอขอบคุณ : อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ ,
คมชัดลึกออนไลน์แสดงความคิดเห็น

ดูดวงฟรี แม่นๆ  ข่าวสารวงการดูดวง
มุมดูชะตา > ดูดวงปี2557 เว็บมุมดูชะตา > ดูดวงปี2557 ตามราศีเกิด โดย อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ