มุมดูชะตา.คอม

ดูดวงปี2557 ตามวันเกิด (ฉบับเพิ่มเติม ดวงเมืองไทย)

โดย บ้านปู (แก้ไขล่าสุด วันที่ 15/01/2557)

7วัน

ดูดวงตามราศี ปี พ.ศ.๒๕๕๗

คนที่เกิดวันอาทิตย์

ในปี2557 จะมีคนมาขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ มากมายเพราะว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจดี จิตใจเมตตา

การงาน ความสัมพันธืกับเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายจะดีมากขึ้น เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือดี การเรียนหวังพึ่งพาเพื่อนฝูงได้สบายๆ

การเงิน ต้องอดทนและตั้งใจทำงานให้มากๆ จึงจะได้เงินแต่ก็คุ้มค่าในการลงแรงกายแรงใจไป

ความรัก คนที่คุณรักเขาก็รักคุณ คนที่รักคุณก็จะรักต่อไปและอาจจะดีขึ้น แต่อย่ามัวหลงไหลกับสิ่งยั่วยุ ให้มาเกินไป คนโสดมีโอกาสเจอแต่ต้องเลือกดีๆ ไม่งั้นจะพลาดเอาได้เจอคนที่ไม่ค่อยจะดี

สุขภาพ ร่างกายแข็งแรงดี แต่อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับท้องระบบลำไส้ กระดูกและฟัน

 

คนที่เกิดวันจันทร์

ในปี2557 จะประสบความสำเร็จ มีคนเข้ามาช่วยเหลือยินดี หากคุณสอบหรือประกวดอะไรก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับโอกาสดีๆ เข้ามาพอสมควร

การงาน แย่หน่อยจะมีอุปสรรค์หรือปัญหาเข้ามาวุ่นวาย ต้องใช้ความพยายามและความอดทนเพื่อแก้ไขปัญหา แต่หากทำราชการจะดีการเรียนไม่ค่อยรู้เรื่องที่คุณครูสอนต้องตั้งใจไม่งั้นการสอบจะมีปัญหา

การเงิน มีการใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายหรือใช้เงินเกินตัวไปหน่อย ฉนั้นต้องประหยัดอย่าใช้จ่ายเยอะ ไม่ต้องไฮโซมากก็ได้ เดี๋ยวไม่มีเงินเก้บ

ความรัก ดูเงียบๆ เวลาทะเลาะก็มักจะหันหลังให้แก่กัน ทำให้ไม่สามารถพูดคุยแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆ คนรักของคุณอาจจะเสียใจเพราะว่าคุณทำให้เขาเสียใจ ต้องระวังทั้งการกระทำและคำพูดที่ทิ่มแทงใจกัน ส่วนคนโสดยังเงียบๆ ไม่มีใครเข้ามา ก็เหงาๆ มาก

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่นมีดบาดมือ กัดปากตัวเอง สะดุดหญ้าล้ม น้ำร้อนลวก ไฟดูด เป็นต้น

 

ตนที่เกิดวันอังคาร

ในปี2557 ต้องระวังเรื่องไม่ขาดฝัน เรื่องที่ไม่ได้วางแผนไว้ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน การลงทุน การเดินทาง

การงาน ความสัมพันธืกับเพื่อนร่วมงานจะดีขึ้น ถ้าดีอยู่จะดีมากขึ้น มีงานเลี้ยงในที่ทำงาน ช่วยเหลือกันดี ติดต่อเจราจาก็จะสำเร็จ ส่วนการเรียนอาจจะไม่ค่อยตั้งใจเพราะไปมัวสนใจสิ่งอื่นอยู่ ต้องกลับมาตั้งใจให้มากขึ้น

การเงิน การติดต่อเรื่องการเงินไม่ว่าจะขอกู้ หรือ ไปทวงเงินก็มักสำเร็จ รวมถึงวางแผนการเงินต้องทำดีๆ มีโอกาสมีรายได้กำไรเข้ามามาก ลงทุนอะไรค่อยๆ ทำไป

ความรัก คนที่คุณรักจะดูห่างๆ ไม่ค่อยคุย อาจจะเพราะมีปัญหากันอยู่ส่วนใหญ่ปัญหามักมาจากคุณ บางคู่แอาจจะหนีหน้ากันไปเลยก็มีฉนั้นต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ให้มากที่สุด ส่วนคนโสดคู่แข่งเยอะจะไปจีบใครก็ลำบาก และมีแววเป็นโสดต่อไป

สุขภาพ แข็งแรงดี แต่อาจจะเครียดๆ เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ หรือสิ่งของที่รัก รวมถึงหากจะอยากมีบุตรสามารถมีได้ในปีนี้ และระวังอาหารการกิน ระบบน้ำในร่างกาย

 

คนที่เกิดวันพุธ

ในปี2557 จิตใจหวั่นไหวง่ายไม่ค่อยมั่นคง ฉนั้นทำอะไรต้องระวังไปจะยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ดี และอย่าเชื่อคนง่ายไม่ว่าจะใกล้ตัวหรือไกลตัว มีโอกาสถูกหลอกลวงสูง

การงาน จะมีความตั้งใจขยันขันแข้งดีมากๆ จะสามารถก้าวหน้าได้รวดเร็ว ถ้าเป็นพนังงานก็จะได้เลื่อนตำแหน่ง ถ้าทำส่วนตัวก็กิจการดี บางรายอาจจะขยายกิจการก็มี การเรียนจะขยันมากขึ้น ถ้าขยันก้สอบผ่าน แต่งานเยอะหน่อยไม่ว่าจะการบ้านหรืองานที่ครูสั่งงานกลุ่ม

การเงิน มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ แต่เหมือนจะยังไม่มากนัก แต่ก็ไม่ลำบาก ใช้จ่ายได้เรื่อยๆ แต่ต้องเก็บด้วยถึงจะดี

ความรัก ผู้หญิงต้องระวังแฟนเจ้าชู้หรือทำให้คุณเป็นตัวสำรอง เวลาจะเลือกคบใครต้องดูดีๆ ว่าเขามีแฟนอยู่ก่อนไหมจะได้ปลอดภัย ถ้าเป็นผู้ชายระวังอารมภ์อ่อนไหว ใครอ่อยหน่อยก็ไปรักเขาละระวังถ้ามีคู่อยู่จะทะเลาะกับกัน ส่วนคนที่มีแฟนหลายๆ คนถึงช่วงเวลาตัดสินใจว่าจะเลือกใครได้แล้ว คนโสดมักจะเจอคู่หรือคนที่มีลักษณะอ่อนไหวง่าย เอาแน่เอานอนไม่ได้มาจีบหรือไปจีบเขา แต่ถือว่ามีโอกาสเจอคนทีใช่เหละ

สุขภาพ สุขภาพแข็งแรงดี แต่อาจจะมือชา เท้าชา ระวังแมลงสัตว์กัดต่อย

 

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ในปี2557 จะมีคนมาช่วยเหลือเยอะ มีคนเห็นใจเอยะ ถ้าคุณมีปัญหาเพราะว่าคุณเป็นคนดีใจกว้าง ไม่งั้นคุณจะต้องไปช่วยเหลือคนอื่นๆ

การงาน มีปัญหาพอสมควรหากติดต่อเจราจากับใครเรื่องงานโอกาสสำเร็จยาก ไม่ว่าจะติดต่องานหรือสมัครงาน และผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงในที่ทำงานจะไม่ค่อยดีกับเรามากนัก และค่อนข้างดุ ใครหางานได้จะเจองานยากๆ ส่วนการเรียนก็มีปัญหาพอสมควรต้องขยันให้มาก คุณครูก็ดุ

การเงิน การติดต่อเรื่องเงินดีอยู่ไม่ว่าจะขอกู้หรือทวงเงินคืน รวมถึงลงทุนอะไรก็มักจะสำเร็จแต่ต้องเกี่ยวกับงาน เรื่องเงินก้าวหน้าดีขึ้น อาจจะมีปรับเงินเดือน

ความรัก หม่นหมองอาจจะถูกนินทาใส่ร้ายหรือเพราะว่าเรากับคนรักไม่ได้เปิดเผยตัวเลยมีข่าวที่ไม่ดีเข้ามา คนรักอาจจะดูเศร้าๆ เครียดกับปัญหาเยอะ รวมถึงต้องระวังแฟนห่างเหินด้วยเช่นกัน มีโอกาสสูงที่จะมีความรับต่อกัน คนโสดยังไม่เจอคนที่ใช่

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย ริดสีดวง ความเครียด คอ หลอดลม

 

คนที่เกิดวันศุกร์

ในปี2557 มีโอกาสประสบความสำเร็จ เพราะคุณมีความเข้มแข็งมีความเป็นผู้นำสูง มีความสามารถเยอะ มีโอกาสเดินทางไกล อาจจะไปต่างประเทศ มีแฟนต่างชาติก็ได้

การงาน ความสัมพันธืกับเพื่อนร่วมงานร่วมหุ้นเจ้านายดีมากๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ และบางคนอาจจะมีธุจกิจเสริมด้วยก็สำเร็จดี ถ้าคุณทำงานกับคนรักแฟนก็มักจะส่งเสริมกันดี การเรียนสอบผ่านแน่นอนแฟนหรือคนรักอาจจะช่วยติว เจอแฟนในที่เรียน

การเงิน มีโอกาสได้เงินเดือนดี หรือค้าขายแล้วได้งานใหญ่เงินก้อนใหญ่ อาจจะได้รับของบางอย่างหรือได้เงินก้อนตามที่หวังไว้

ความรัก ดีมากๆ คนโสดอาจจะเจอคนที่ใช้หรือคนที่หมายปองไว้มีโอกาสชายมามามอง ส่วนคนที่มีแฟนแล้วความรักจะดีขึ้นผู้ใหญ่สนับสนุนดี รักกันมากขึ้น

สุขภาพ แข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่งานเยอะต้องจัดสรรเวลาให้ดีเดี๋ยวไม่ได้พักผ่อน ระวังความดัน เนื้องอก เบาหวาน

 

คนที่เกิดวันเสาร์

ในปี2557 ต้องระวังโดนโกง หรือยักยอกทรัพย์ มีลูกน้องอะไรให้ระวังไว้ แต่อย่าพึ่งอคติ รวมถึงเวลาปิดบ้านปิดประตูรถดูดีๆ ว่าปิดสนิทรึยังใส่กลอนรึยัง

การงาน ก็ค่อนข้างดี แต่อาจจะทำงานไม่ทันส่งและอาจจะมีธุระจุกจิกเยอะทำให้เวลาทำงานทำไม่เต็มที่ บางครั้งตื่นสายมาสาย ส่วนการเรียนระวังเรียนไม่ทันเพื่อนเพราะมัวแต่สนใจเรื่องอื่นอยู่ อาจจะเป็นความรักหรือมองหนุ่มๆ สาวๆ อยู่

การเงิน มีเรื่องต้องติดต่อเรื่องเงินเรื่องทองอยู่บ่อยๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่พอใจแต่ก็ต้องรับไป หากทำงานดีๆ ขยันๆ ก็จะได้เงินที่ดีกำไรเข้ามาบ้าง

ความรัก ดีมากทั้งความรักหนุ่มสาวและครอบครัว ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดี คนรักก็เข้าใจกันดีจะรักกันมากขึ้น คนที่คิดจะแต่งงานเปิดตัวให้พ่อแม่ก็ทำได้ ส่วนคนโสดอาจจะมีรักต่างวัยหรือคนต่างวัยมาชอบ

สุขภาพ อาจจะเจ็บปวดกระดูกแขนขา ระวังระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย ความเครียด ไต มดลูก สนัขหรือแมวกัด

          สำหรับในภาพรวมดวงในปีพ.ศ. ๒๕๕๗ ซึ่งปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่ค่อนข้างแรงอยู่พอสมควร เป็นปีมะเมีย หรือ ปีม้า ธาตุไม้ ที่ว่าแรงนี่คือประมาทไม่ได้ครับเพราะเป็นปที่ดาวใหญ่ๆ โยกย้ายเยอะไม่ว่าจะดาวพฤหัสบดี พระราหู และดาวเสาร์ ซึ่งก็จะส่งผลทั้งดีและไม่ดีกับคุณๆ นั้นเหละ ทั้งนี้ปีพ.ศ. ๒๕๕๗ เราก็จะเห็นเลข ๕ กับเลข ๗ ซึ่งหมายถึงดาวพฤหัสบดีและพระเสาร์อยู่ซึ่งตรงกับดาวที่จะย้ายในปีนี้พอดี ซึ่งดาว ๕ กับ ๗ นี้เป็นคู่เบื่อหน่ายคู่เปลี่ยนแปลง ในเลขศาสตร์ ศาสตร์แห่งตัวเลขนั้นก็มักจะถือว่าเป็นเลขกลุ่มที่เสียหาย ดาวพฤหัสบดี ซึ่งหากหมายถึงบุคคลหมายถึงครูบาอาจารย์ หมอ ตำรวจ ผู้รักษากฎหมาย ฯลฯ รวมถึงหมอดูด้วย ดาวเสาร์ก็หมายถึงทหารเกณฑ์ ช่างก่อสร้าง ชาวไร่ชาวนา คนต่างจังหวัด ข้าราชการท้องถิ่น ฯลฯ ส่วนพระราหูนั้นคือเลข ๕ กับ ๗ มาบวกกันได้ ๑๒ ราหูพอดี ดาวพฤหัสบดีหมายถึงดารา นัการเมือง นักเลง พ่อค้าแม่ค้า คนเก็บขยะ คนไม่ดี คนขายของผิดกฎหมาย ฯลฯ ซึ่งบุคคลที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น ฉนั้นต้องรับมือให้ดี หมั่นทำความดี เข้าวัดทำบุญ ทำแต่สิ่งดีๆ แล้วจะมีสิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิต มีความสุขครับ

ท้ายนี้ก็ขอพรให้ทุกท่านประสบกับความโชคดี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ โชคลาภ และเรื่องต่างๆ ในปีใหม่ ปี๒๕๕๗นี้ด้วยครับ ...

 

ประเทศไทย

ดวงเมืองประเทศไทย ปี พ.ศ.๒๕๕๗

          ปี พุทธศักราช ๒๕๕๖ ที่ผ่านมาประเทศไทยมีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีเข้ามาเสมอๆ แต่หนักสุดเห็นจะเป็นเรื่องการเมืองที่ค่อนข้างร้อนข้ามปีกันเลยทีเดียว ร้อนชนิดที่ยาวนานข้ามปีกันเลยทีเดียว ฉนั้นเห็นผมจึงได้ตรวจสอบดวงเมืองและวิเคราะห์เป้นคำทำนายออกมาให้ได้อ่านกันเช่นเดิม ความจริงดวงเมืองประเทศไทยตกมาแต่ พ.ศ.๒๕๕๕ ถึง ๒๕๕๖ แล้ว แต่ปี พ.ศ.๒๕๕๗ นั้นถือว่าหนักกว่านิดหน่อย ถือว่าร้อนแรง ร้ายแรง อึดอัด มากๆ

สำหรับดวงเมืองประเทศไทยในปี พุทธศักราช ๒๕๕๗ นั้น ถือได้ว่าดวงเมืองตกสุดๆ เอาล่ะเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ถามว่าจะมีการเลือดตั้งในวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ จะรุนแรงไหมขอตอบว่า ไม่น่าจะรุนแรงมากนัก ไม่มีเหตุปะทะรุนแรงใดๆ ทั้งนี้จากการตรวจดวงเมืองโดยภาพรวมพบว่า ดวงชะตาบ้านเมืองตกต่ำมากคล้ายๆ กับปีพ.ศ.๒๕๕๓ แต่เป็นไปในลักษณะที่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนั้น โดยในปีนี้ในเรื่องการเมืองยังพอที่จะพูดคุยเจราจากันได้อยู่บ้าง แต่หากไม่เจราจาก็จาพาประเทศไปในทางที่เสียหายมากขึ้น จะรุนแรงมากขึ้น อาจจะต้องปิดประเทศเลยก็ได้ ฉนั้นต้องจับตาดูให้ดีๆ ตลอดทั้งปีการเมืองไม่นิ่งแน่นอน

ทางด้านเศรษฐกิจ การเงินของประเทศ ในส่วนของรายได้เข้าประเทศถือว่าน้อยลงมาก มีเหตุต้องเสียรายได้ไปค่อนข้างเยอะ ไม่สามารถนำมาใช้จ่ายในการบริหารบ้านเมืองหรือจัดเก็บได้ไม่เต็มที่ ชาวบ้าน คนทำมาหากินเดือดร้อนวู่วายเพราะได้เงินมาก็นำไปใช้จ่ายซื้อของก็แพง คนจะไปพึ่งหวยลอตเตอรี่มากกว่าเดิม แต่ในด้านทรัพย์สินจะค่อนข้างดีโดยเฉพาะเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ที่ดินจะดี วงการระบบอินเตอร์เน็ตเครือข่ายโทรศัพท์มือถือค่อนข้างไปได้สวย จะเห็นนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านนี้ด้านไอทีเยอะขึ้น ทำงานด้านการค้ำประกันก็จะรุ่ง แต่ด้านวงการบันเทิงวงการความสวยงามไม่ค่อยดีคนทำอาชีพพวกนี้รายได้ลดลง ธุรกิจทีวีดิจิตอลผลประกอบการไม่ค่อยน่าพอใจ ลงทุนไปเท่าไหร่กำไรคืนทุนได้น้อย อีกอย่างพวกอุตสาหกรรมเครื่องมือเครื่องใช้เสื้อผ้าเกี่ยวกับเด็กจะไม่ค่อยเติบโต คนไทยจะมีลูกไม่เยอะ ไม่ค่อยอยากจะมีลูกกันมากขึ้น และอาจจะมีหนี้สินติดตัวกันมากขึ้นไปอีก

ทางด้านสังคม ความเป็นอยู่ของคนในประเทศ คนไทยจะแก่งแย่งชิงดีกัน ตบตีกัน มีข่าวหน้าหนึ่งบ่อยๆ คนในสังคมเป็นศัตรูกันเหมือนที่ผ่านมา มีการแบ่งสีแบ่งฝ่ายกันมากขึ้น และไม่ใช่แค่คนไทยทะเลาะกับคนไทยเท่านั้นเพราะจะมีเรื่องขัดแย้งกับชาวต่างชาติด้วย ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจะเตือนอะไรก็ไม่ค่อยฟังกัน และผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมักจะเจ็บป่วยกันเป็นว่าเล่น แต่หลังจากเหตุการณ์ร้ายๆ ผ่านพ้นไป เมืองไทยจะก้วเข้าสู่ยุคใหม่ที่ดีกว่าเดิมแน่นอน คนไทยมองคนต่างชาติไม่ดี การติดต่อกับเพื่อนบ้านมีปัญหาตลอด ทางด้านศาสนาและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะเป็นที่พึ่งสุดท้ายที่ดีที่สุดของคนไทยในเวลานั้น คนไทยจะเจ็บป่วยด้วยโรคที่มาจากต่างประเทศอาจจะเป็นเชื้อโรคใหม่ๆ เกิดขึ้น

การบริหารงาน งานของรัฐบาลไทย ค่อนข้างจะเน้นหลักไปทางด้านระบบขนส่ง โครงการคมนาคม เป็นหลัก ทั้งในด้านการทำถนนปรับปรุงเส้นทาง การขยายถนน การสร้างรางรถไฟรางคู่หรือทำโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง งานทางด้านการทูตกับเพื่อนบ้านหรือต่างประเทศมากกว่า และอาจจะมีงานด้านการศึกษา เน้นเอาใจข้าราชการมากขึ้น ส่วนงานด้านสวัสดิการสังคมมีบางประปราย

          หลังบ้านเมืองพ้นวิกฤต หากดูดวงชะตาบ้านเมืองแล้วหลังวันที่ 21 เมษายน พ.ศ.๒๕๕๘ เป็นต้นไปบ้านเมืองจะดีขึ้นชนิดที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว ฉนั้นระหว่างนี้ปี พุทธศักราช ๒๕๕๗ ต้องคอยช่วยกันประคับประครองให้บ้านเมืองเข้ารูปเข้ารอยมากขึ้น จึงจะทำให้ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น ...

หากมีข้อสงสัยหรือจะสอบถามดวงส่วนตัวสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่
หรือ ดูดวงฟรี 1 คำถาม บนเว็บบอร์ด

บ้านปู
ขอขอบคุณ :
คุณบ้านปูแสดงความคิดเห็น

ดูดวงฟรี แม่นๆ  ข่าวสารวงการดูดวง
มุมดูชะตา > ดูดวงปี2557 เว็บมุมดูชะตา > ดูดวงปี2557 ตามวันเกิด (ฉบับเพิ่มเติม ดวงเมืองไทย)