มุมดูชะตา.คอม

คำพยากรณ์ของคนเกิดปีมะเมีย

คนเกิดปีมะเมีย ม้า

คนเกิดปีมะเมีย ม้า ตามดวงชะตาชันษาเป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุไฟ มิ่งขวัญประจำอยู่ที่ต้นตะเคียน และต้นกล้วย คนที่เกิดปีมะเมียถ้าจะเสริมดวงก็คงต้องหาดินดำหรือทราบไปถมที่ต้นตะเคียนหรือโคนต้นกล้วย หรือไม่งั้นก็ปลูกต้นกล้วยไว้ในบ้าน จะเป็นสิริมงคลเก่งดวงชะตายิ่งนัก คนเกิดปีมะเมียส่วนใหญ่เป็นคนสามารถทำงานได้ทุกอย่าง แต่ไม่ได้รับผลดีเลยแม้แต่น้อย แถมยังเป็นคนใจร้อนใจเร็วอีกด้วย อย่าประพฤติตน เป็นคนมือไวใจเร็ว เพราะอาจจะเกิดการพลาดพลั้งติดคุกติดตะรางก็เป็นได้ ถ้าเกิดความผิดพลาดขึ้น คนเกิดปีมะเมียมีกมีใจรวนเรกลับกลอกไม่แน่นอน ชอบสร้างวิมานในอากาศ ปากพูดอย่างหนึ่งแต่ใจทำอีกอย่างหนึ่ง ใจอ่อน สงสารคนง่าย ควรระงับยิบยั้งทั้งปากและใจของตัวเอง ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะกลายเป็นคนโรคประสาทได้ง่าย มีอาการปวดศีรษะเป็นประจำ คนเกิดปีมะเมียปกติมักเป็นคนขี้เกียจไม่ชอบทำงานอะไร และไม่ชอบเดินทางไปไหนมาไหนโดยลำพังคนเดียว ชอบติดตามเจ้านายของตัวเองหรือไม่ก็รับอาสาขาอีกทีหนึ่ง คนเกิดปีมะเมียเป็นคนที่มีบ้านเรือนอยู่เป็นที่ หรือไม่ก็อยู่ในถิ่นเกิดของตัวเองโดยไม่ยอมโยกย้ายไปที่อื่น เป็นข้าราชการไม่ค่อยดี แต่ถ้าบวชเป็นพระสงฆ์องคเจ้าจะได้เป็นสมภารเจ้าวัด คนเกิดปีมะเมียมักจะพูดจาคารมคมคาย เจ้าถ้อยเจ้าความ แต่มักจะเป็นคนปากจัดสักหน่อย แต่ก็มีนิสัยชอบพูดมากกว่าชอบทำ จะเดือดเนื้อร้อนใจเพราะปากของตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้ต้องย้ายบ้านเรือนที่อยู่ของตัวเอง คนเกิดปีมะเมียถ้าเป็นผู้ชายมักจะอาศัยคู่ในการประกอบอาชีพของตัวเอง และมีสติปัญญาดี แต่ชอบทำหน้าที่เป็นคนรับใช้หรือให้คำปรึกษาแก่คนอื่น คนเกิดปีมะเมียถ้าเป็นผู้หญิงจะมีรูปร่างสวยงาม มีรูปเป็นทรัพย์ แต่มักมากในกามารมณ์ คนเกิดปีมะเมียกลางวันไม่ค่อยดี ลำบากในการเลี้ยงชีพ แต่ถ้าเกิดในเวลากลางคืน ชอบทำตัวเป็นที่ปรึกษาคนอื่นๆ ...

ชะตาคนเกิดปีมะเมียครบ ๗ วัน

คนเกิดปีมะเมียวันอาทิตย์ ดียิ่งนักในด้านอำนาจวาสนาและเดช จะมีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป เพราะเป็นม้าคนเลี้ยงเอาไว้ อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สมบัติทุกประการ
คนเกิดปีมะเมียวันจันทร์ จะอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ไม่มีทุกข์ภัยอันตรายใดๆ มาแผ้วพานเอากับตนเลย เจริญรุ่งเรืองในกิจการงานของตน เพราะเป็นม้าเทวดาเลี้ยง
คนเกิดปีมะเมียวันอังคาร ดียิ่งนัก มากด้วยเกียรติยศชื่อเสียงผู้ใหญ่ ญาติพี่น้องมิตรสหายตลอดจนเจ้านายจะให้ความอุปถัมภ์ค้ำจุนแก่ตนจนเจริญก้าวหน้าทั้งในส่วนตนและด้านกิจการทั้งปวง เพราะเป็นม้าพระมหากษัตร์ทรงชุบเลี้ยง
คนเกิดปีมะเมียวันพุธ มักจะเดือดร้อนในการหาเลี้ยงชีพตน ได้รับความลำบากยากเข็ญต่างๆ นาๆ อาภัพอับโชค หาทรัพย์มิค่อยจะได้ เป็นม้าสาธารณะ
คนเกิดปีมะเมียวันพฤหัสบดี ถูกท้าวมหายักษ์นำเอาไปจองจำเอาไว้ ทำให้ได้รับความลำบากยากเข็ญอยู่เนืองๆ แต่ก็มั่งคั้งอุดมสมบูรณ์ด้วยลาภยศ และทรัพย์สินเงินทอง เพราะเป็นม้าพระโพธิสัตว์
คนเกิดปีมะเมียวันศุกร์ ญาติ มิตร ไม่ค่อยให้ความช่วยเหลือ แม้ตนจะวิงวอนขอร้องสักเพียงใด เป็นคนค่อนข้างจะอับโชค เพราะเป็นม้ากำพร้า
คนเกิดปีมะเมียวันเสาร์ ลำบากในการเลี้ยงชีพแก่ตน ถึงจะหามาได้ก็ไม่สามารถเก็บเอาไว้ได้คงทน เพราะเป็นม้าเส้น หรือ ม้ากระจอก นั่นแล

ความรักของคนเกิดปีมะเมีย

ความรัก เป็นคนมีเหตุผลในเรื่องของความรัก แต่มักจะมีเหตุผลไปในทางใฝ่ฝันทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง ฉะนั้นความรักของคนพวกนี้ มักจะขึ้นอยู่กับเงินทองมากกว่าอื่น แม้ไม่ใช่เป็นเงินทองก็ด้วยอำนาจราชศักดิ์ หรือความหรูหรา เป็นที่นับถือของคนทั่วไป

อาชีพที่สมพงค์กับคนเกิดปีมะเมีย

อาชีพ การงานที่ทำให้ใช้ชีวิตเจริญรุ่งโรจน์ได้อย่างเต็มที่ ก็ควรเป็นงานรับราชการ เกี่ยวกับทหาร, ตำรวจ ครูอาจารย์เป็นดีที่สุด รองลงมาก็คือข้าราชการฝ่ายมหาดไทย หรือฝ่ายปกครอง และที่พอจะไปได้ก็คือ การค้าขาย ถ้างานที่ใช้กำลังกายไม่ควรทำเลย เพราะไม่มีทางเจริญเลย

คำทำนายคนเกิดปีมะเมียตามเดือนเกิด

คนเกิดปีมะเมีย เดือนเมษายน เดือนพฤษภาคม และเดือนมิถุนายน ได้แก่ ม้ามณีกาบ ธาตุไฟฟ้า ท่านว่าเป็นคนสติปัญญาดี ใจบุญใจกุศลชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ใจกว้าง ไม่มีความตระหนี่ถี่เหนียว ทำราชการดีพอประมาณ เพราะประจบเจ้านายไม่เป็นทำดีเด่นจนเป็นที่เขม่นผู้บังคับบัญชา ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายพอประมาณเช่นกัน

คนเกิดปีมะเมีย เดือนกรกฎาคม เดือนสิงหาคม และเดือนกันยน ได้แก่ ม้าคนเลี้ยงไว้ใช้ ธาตุไฟสุมตีเหล็ก ท่านว่าถ้าเป็นชาย มีกามารมณ์จัด มักผิดประเวณีลูกเขาเมียท่าน หากเป็นหญิงท่านว่าเป็นหญิงเจ้าชู้มักนอกใจผัว ทำราชการไม่ดี คนที่เกิดระยะเดือนนี้ ทำเรือกสวนไร่นาค้าขายดีจะมีกำไร

คนเกิดปีมะเมีย เดือนตุลาคม เดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม ได้แก่ ม้ากระจอก ธาตุไฟในดิน ท่านว่าผู้นั้นมักเหนื่อยทั้งกายและใจ หาที่พักพิงช่วยเหลือคนไม่ได้ทำอะไรต้องเป็นตัวของตัวเอง ทำราชการไม่ค่อยดี หาทางก้าวหน้ายากทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายดีปานกลาง

คนเกิดปีมะเมีย เดือนมกราคม เดือนกุมภาพันธ์ และเดือนมีนาคม ได้แก่ ม้าอัศวราช ธาตุไฟในแก้ว ท่านว่าผู้นั้นจะได้มียศฐานบรรดาศักดิ์มีที่พึ่งอาศัย คนอุปถัมภ์ค้ำชู ทำราชการจะเจริญก้าวหน้ารวดเร็ว ผู้ใหญ่รักใคร่ทำเรือกสวน ไร่นา แม้จะค้าขายก็จะเจริญงอกงามดี มีผลผลิตกำไรร่ำรวยมาก

ขอขอบคุณ
ตำราพรหมชาติ ชาวบ้าน ฉบับโหรหลวง ส. พรหมญาณ , คุณบ้านปู
เว็บ www.horawej.com , www.12rasi.comแสดงความคิดเห็น

ดูดวงฟรี แม่นๆ  ข่าวสารวงการดูดวง
มุมดูชะตา > ดูดวงปี2557 เว็บมุมดูชะตา > คำพยากรณ์ของคนเกิดปีมะเมีย